Cách đặt tên theo phong thủy

Mong muốn cho con có một tương lai tươi sáng, thành đạt là niềm mơ ước chung của các bậc làm cha mẹ chúng ta. Như vậy, việc đặt tên theo phong thủy ngày càng được chú trọng và phổ biến hơn. Bởi cái tên không chỉ đơn thuần là để gọi mà có ý nghĩa ảnh  trực tiếp đến cuộc sống, sự nghiệp của bé sau này. Đặt tên cho con trai, con gái năm 2019  hợp tuổi, mệnh của bố mẹ. Đang là vấn đề nóng nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có thể chọn và đặt tên cho bé của mình đẹp và phù hợp nhé!

 ý nghĩa của việc đặt tên con theo phong thủy 

Ngày nay, việc chọn và đặt tên cho con cái không còn là một sự ngẫu nhiên và tỳ tiện nữa. Thay vào đó là sự chuẩn bị và suy nghĩ kỹ càng để có được một cái tên vừa đẹp và hợp nhất. Là gửi vào đó tất cả tình yêu thương, sự hy vọng và niềm mong đợi. Một cái tên đẹp và hợp có ý nghĩa gắn liền, con sẽ được lớn lên trong sự bình an, thành đạt và niềm hạnh phúc. Ngược lại, nếu chẳng may đặt một cái tên xấu sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của bé. Có thể lận đận trong tình duyên, sự nghiệp và vấn đề sức khỏe.

Đặt tên theo phong thủy

 Hướng dẫn cụ thể cách đặt tên theo phong thủy 2019

 Để cho bé nhà mình có được một cái tên vừa đẹp và ý nghĩa phong thủy. Nên dựa vào các yếu tố như hợp ngũ hành, hay hợp tuổi và mong muốn của bố mẹ. Đặt tên theo phong thủy sẽ mang đến cho con những gì tốt đẹp nhất. Cụ thể như sau:

Đặt tên theo phong thủy ngũ hành

Trong phong thủy năm 2019 mang mệnh Mộc. Mộc có ý nghĩa biểu trưng của sự đâm chồi nãy lộc, đươm hoa kết trái .Một mùa xuân có sức sống và nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Theo đó, những người thuộc mệnh này có tính tình hòa đồng, năng nỗ và nhiệt tình trong các hoạt động chung. Luôn đặt lợi ích chung là trên hết , họ sẵn sàng hy sinh quên mình để giúp đỡ người khác. Biết thông cảm và sự sẽ chia, trái tim người mệnh mộc luôn đong đầy tình yêu thương sâu sắc.

Bố mẹ hãy chọn và đặt tên cho bé nhà mình hợp với ngũ hành này. Để mang lại cho con một tương lai tươi sáng và hoàn hảo nhất. Tên hợp mệnh ngũ hành khi lớn lên sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp phát triển, có quý nhân phù trợ. Mọi kế hoạch trong tương lai sẽ từng bước được hoàn thiện. Ngược lại, chẳng may đặt tên khắc với mệnh này vô tình bạn sẽ mang đến cho con nhiều trắc trỡ.

Như vậy, để đặt tên cho bé trai hay bé gái năm 2019. Bạn có thể đặt tên có liên quan đến thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, v.v. Tượng trưng cho sự tươi tốt và phát triễn. Tên của con trai thường thể hiện được sự cường tráng, và mạnh dũng. Tên của con gái thường mang ý nghĩa hiền thục và đoan trang hơn.

Đặt tên con hợp theo tuổi bố mẹ

Bên cạnh việc đặt tên cho con hợp theo ngũ hành phong thủy. Thì việc hợp với tuổi của bố mẹ cũng cần được chú trọng. Bởi nó có ý nghĩa liên quan đến tài vận và sức khỏe, sự nghiệp của bố mẹ. Nếu như hợp không chỉ đem lại nhiều may mắn cho con, mà sự nghiệp của bố mẹ cũng được vững vàng, thuận lợi. Bạn cũng sẽ dể dàng hơn trong việc nuôi dạy con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Ngược lại, nếu khắc tương lai con sẽ gặp nhiều bất lợi, mọi việc sẽ không được như ý muốn.

Đặt tên theo tam hợp

Trong quan điểm sống “Tam hợp” có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, thuận buồm xuôi gió. Cũng theo đó thì bộ “tứ hành xung” mang đến sự gian trưng và bất lợi. Như vậy, năm 2019 này với những cái tên hay nhất cho bé trai và bé gái nằm trong bộ Mão, Mùi, Hợi. Tuyệt đối tránh  các tên trong bộ Tỵ, Thân, Dần. Để không phải mang đến những đều bất lợi cho cuộc sống của con sau này. 

Đặt tên con dựa vào sự mong muốn của bố mẹ

Ngoài những quan điểm trên, thì bố mẹ còn đặt tên con theo ý muốn cũng như sự mong đợi và niềm hy vọng.. Mong muốn sau này con trở thành một công dân tốt, người thành đạt và một người con hiếu thảo. Những cái tên hay của con gái thường mang ý nghĩa hiền thục, duyên dáng và được kết hợp với tên đệm. Trong khi đó, con trai thì hướng đến sự hùng dũng, cường tráng…

Đặt tên theo phong thủy

Sau khi chọn được một caí tên đẹp và phù hợp nhất ở trên giấy khai sinh. Bố mẹ cũng thường đặt cho con trai hay con gái của mình với cái tên quen thuộc và gần gũi. Cũng có thể cái tên đó thường gắn liền với những kỹ niệm đáng nhớ nhất, hay những sở thích mà bố mẹ mong muốn. Chọn được cái tên hay cho bé trai hay bé gái, sẽ tạo được một cảm giác thân thiện, dễ mến.

Lưu ý khi đặt tên theo phong thủy cho con

  • Tránh việc đặt tên không có ý nghĩa, tên viết dài hoặc quá ngắn.
  •  Tránh việc đặt tên con trùng tên với người thân trong gia đình, hoặc người trong họ tộc.
  • Tên của con trai hay con gái có sự phân biệt rõ ràng. Tránh gây cảm giác hiểu lầm cho mọi người.
  • Tránh việc đặt tên con trùng với người chết trong nhà, dòng họ hay các vị vua chúa thời xưa.
  • Tránh việcđặt trùng tên với người nổi tiếng sẽ gây sự bất lợi cho cuộc sống sinh hoạt.
  • Tránh đặt tên có ý nghĩa quá thô tục, không lành mạnh.
  • Nên chọn tên hay và có ý nghĩa tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với những người xung quanh mình.
  • Đặt tên ở nhà cho con cũng nên chọn những tên hay và ý nghĩa. Tránh việc khi gọi con có cảm giác xấu hổ với bạn bè.

Như vây, để chọn cho con một cái tên hay và phù hợp là không hề đơn giản. Đặt tên theo phong thủy ngày càng được áp dụng nhiều trong cuộc sống. Bởi một cái tên hay và phù hợp không những đem đến cho con nhiều may mắn và bình an. Sự nghiệp của bố mẹ cũng có tầm ảnh hưởng nhiều. May mắn cho các bạn là hiện nay đã có phần mềm đặt tên con miễn phí. Tại đây bạn sẽ được cung cấp nhiều tên hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now