Cách chọn màu phong thủy hợp tuổi

Để tận hưởng một không gian sống lý tưởng là mơ ước chính đáng của rất nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh việc thiết kế phù hợp các yếu tố về bố cục, phương hướng, chức năng…Màu phong thủy đúng chuẩn trong ngôi nhà cũng cần chú trọng. Cũng như về các quy luật tương sinh, tương khắc với bản mệnh của từng gia chủ. Nếu chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực trong ngũ hành. Giúp cân bằng hài hòa âm dương, phát huy tích cực được những giá trị phong thủy. Từ đó, mang đến nhiều vận may, hạn chế tối đa những điều bất lợi trong cuộc sống và người.

ý nghĩa của hành mộc trong phong thủy

Ngày, tháng, năm sinh của bạn: 01/06/1989
Tức: 28/4/1989 âm lịch, ngày Nhâm Thìn, tháng Kỷ Tị, năm Kỷ Tị
Mệnh: Đại Lâm Mộc
Hành: Mộc

Hành Mộc có ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển của một thế giới thực vật.
 Hành Mộc có nguồn năng lượng dồi dào, sự sinh sôi và phát triển không ngừng. Người thuộc mệnh Mộc có tính cách dung hòa, yêu thích thiên nhiên. Họ luôn nhiệt tình trong các hoạt động, cởi mở và ngay thẳng. Sống đơn giản, biết tiếp thu và phát triển những cái mới, luôn hướng đến mục tiêu

Màu sắc nội thất Chất liệu trang trí nội thất trong nhà
Màu bản mệnh: Xanh lá, Xanh lam. 

Màu tương sinh :Xanh biển, Đen (Thủy sinh Mộc)

Màu tương khắc: Trắng, Màu ánh kim, Vàng
Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên, có tính gần gũi và thân thiện như gỗ, mây tre lá, giấy, vải, cây xanh và hoa văn thiên nhiên. Không gian thiết kế theo lối mở, đón nhận đủ ánh sánh tự nhiên, tạo cảm giác an nhiên và tự tai.
Màu tường chính:Màu sắc chủ đạo thích hợp với các gam màu Xanh lá nhạt, xanh ngọc nhạt, xám xanh lá. 

Những gam màu tạo điểm nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) vừa phải, hợp lý ở những điểm chính cần thiết trong không gian.

Màu phong thủy đúng chuẩn cho ngôi nhà của người mệnh mộc.

 
 Chủ nhà mệnh Mộc có thể lựa chọn màu sắc hợp mệnh với hai cách sau:
 
– Màu tương sinh: là màu sắc thuộc hành  Thủy (xanh biển, đen) vì Thủy sinh Mộc.
 
– Màu bản mệnh: Sử dụng thích hợp  màu của Mộc: xanh lá.
 
Ngoài việc sử dụng thích hợp những màu sắc đúng theo ngũ hành nói trên. Chủ nhân mệnh Mộc nên tránh sử dụng màu có tính tương khắc như (màu trắng, vàng, các sắc ánh kim) vì Kim khắc Mộc.
 
Bên cạnh việc chọn màu hợp mệnh, các bạn cũng cần chú trọng đến các yếu tố liên quan. Phong cách thiết kế của ngôi nhà và chất liệu của các đồ trang trí nội thất.
 
Người mệnh mộc thích sự đơn giản, nhẹ nhàng nên phong cách thiết kế cũng không quá cầu kỳ. Thay vào đó không gian dành cho người mệnh Mộc có tính ngẫu hứng, hòa nhập với thiên nhiên. Chất liệu chủ đạo như: mây tre lá, gỗ, giấy, vải, yếu tố cây xanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người mệnh Mộc.Do đó, không gian mệnh Mộc thích hợp nhất vẫn là phong cách thiết kế Thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style). Bạn có thể kết hợp một chút nhịp nhàng với lối thô mộc hiện đại. Cùng với dòng vật liệu mộc tự nhiên, không cầu kỳ bóng bẩy. Chính vì sự giãn dị, ngôi nhà của bạn sẽ mang đến một cảm giác yên bình và tĩnh tại. Giúp bạn tận hưởng được sự ngọt ngào và lãng mạn nhất.
 

Màu chủ đạo trong ngôi nhà mệnh mộc

Màu phong thủy chủ đạo trong không gian của người mệnh Mộc là màu bản mệnh. Màu của cây cỏ tự nhiên như xanh lá, giúp không gian có tính cân bằng, thư giãn và bình an. Màu xanh cũng là màu của hy vọng, sự sinh sôi và nảy nở cho những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống con người.
 
Màu sắc chủ đạo thường được sử dụng trong không gian nội thất với những tông màu xanh nhạt như xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt, xanh lá nhạt. Đồng thời cũng tạo điển nhấn với các sắc xanh có tính tươi tắn và bắn mắt hơn ở những vị trí nhỏ thích hợp. Một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm trãi sàn …Với màu xanh đậm cũng đủ để bạn tận hưởng một không gian tràn đầy sức sống, tình yêu và sự bình yên trong tâm hồn.
 
màu phong thủy

Màu phong thủy

Màu phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now