Cách chọn vòng phong thủy mệnh thủy

 Vòng phong thuỷ mệnh Thuỷ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bởi chúng không chỉ mang đến cho người sử dụng một vẻ đẹp trang nhã. Mà còn mang lại những ý nghĩa sâu sắc trong đời sống phong thủy như tài lộc, tình duyên và sức khỏe.

Nguồn gốc của những chiếc vòng phong thủy

Tại sao những chiếc vòng có vẻ như bình thường lại có tác dụng kỳ diệu đến như vậy? Trước hết chúng ta có thể tìm hiểu về nguồn gốc của chúng nhé.

Vòng tay phong thủy thực chất có nguồn gốc từ nhà Phật. Được gọi là niệm châu, là pháp khí dùng để tụng niệm của các nhà sư hay các tín đồ Phật giáo.

Qua một bề dày lịch sử của phật pháp, có thể nói là hàng nghìn năm tồn tại. Giờ đây niệm châu (vòng tay phong thủy) được sử dụng rộng rãi. Và đặc biệt ưa chuộng hơn đối với nhiều nước tín ngưỡng đạo phật trong đó có Việt Nam.

Người sử dụng vòng tay phong thủy không những họ có sự đam mê hay những thú chơi đời thường. Mà họ sử dụng vòng tay với nhiều ý nghĩa khác như cầu bình an, tài lộc và sức khỏe,..Và quan trọng hơn hết là họ thể hiện được sự thành kính sâu sắc với đức Phật. Là sợi dây vô hình kết nối giữa con người với phật pháp nhiệm màu.

Trong sách nhà Phật có viết “những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có thiện căn, có nhân duyên với Phật từ vô thủy kiếp đến nay“.

vòng phong thủy mệnh thủy

Bạn muốn lựa chọn cho mình một chiếc vòng phong thuỷ mệnh Thuỷ. Nhưng bạn không biết mệnh Thủy hợp màu gì, chất liệu đá phù hợp,hay số lượng hạt vòng tay là bao nhiêu hạt? Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết này, sẽ cho bạn những câu trả lời hợp lý về cơ bản. Giúp bạn chọn được một chiếc vòng đá mệnh Thủy phù hợp nhất.

Vòng phong thuỷ mệnh Thuỷ hợp với những người có ngày tháng năm sinh nào?

Nếu bạn thích sử dụng vòng tay phong thủy mệnh Thủy, trước hết bạn cần kiểm tra xem năm sinh của mình có ứng với mệnh Thủy hay không. Bằng bảng thống kê trong mục cẩm nang phong thủy của Phongthuynhaviet, bạn có thể biết được những người mệnh Thủy sinh vào các năm sau đây:

1966 Bính Ngọ Thủy
1967 Đinh Mùi Thủy
1974 Giáp Dần Thủy
1975 Ất Mão Thủy
1982 NhâmTuất Thủy
1983 Quý Hợi Thủy
1996 Bính Tý Thủy

Như vậy bạn có thể xác định năm sinh của mình thuộc cung mệnh Thủy. Viếc tiếp theo là bạn cần tìm hiểu về các yếu tố ngũ hành, cũng như việc áp dụng chúng để lựa chọn vòng tay phù hợp là như thế nào.

Áp dụng Ngũ hành lựa chọn vòng phong thuỷ mệnh Thuỷ

Ngũ hành là gì: Ngũ hành là 5 yếu tố tượng trưng của 5 loại trạng thái sự vật trong tự nhiên. Được hình thành nên vũ trụ như Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, và chúng được nhân rộng với ý nghĩa phổ biến hơn:

 • Kim: Kim là đại diện cho sự vật có tính chất thanh khiết, dẫn truyền, túc sát, thụ liễm, đều có thể quy thuộc vào Kim.
 • Mộc: Mộc là đại diện cho thế giới thực vật có sự sinh trưởng và phát triển, đều là quy vào Mộc.
 • Thủy: Thủy là đại diện cho sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới, đều quy thuộc vào Thủy.
 • Hỏa: Hỏa là đại diện cho sự vật có tính chất ấm nóng, bốc lên, đều quy thuộc vào Hỏa.
 • Thổ: Thổ là đại diện cho những sự vật có tính chất bao bọc, ươm mầm, nâng đỡ, sinh hóa, thu nạp, đều có thể quy về Thổ.

vòng phong thủy mệnh thủy

Các mối quan hệ trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

Ngũ hành tương sinh (có ý nghĩa hỗ trợ, bổ sung cho nhau để làm tốt lên):

 • Mộc sinh Hỏa: Nguyên liệu Mộc phát cháy sẽ sinh ra Hỏa. Mộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt.
 • Hỏa sinh Thổ: Tất cả vạn vật sau khi cháy sẽ trở thành tro, tro là Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Kim được bao bọc và hình thành trong lòng đất, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim có thể tan chảy thành dịch thể dưới nhiệt độ cao.
 • Thủy sinh Mộc: Cây sống và phát triển tốt là nhờ có nước.

Ngũ hành tương khắc (Có ý nghĩa xung khắc, hủy diệt, làm xấu đi):

 • Thủy khắc Hỏa: Hỏa gặp thủy lập tức bị dập tắt.
 • Hỏa khắc Kim: Kim tuy cứng nhưng vẫn bị tan chảy với sức nóng của Hỏa.
 • Kim khắc Mộc: Những vật sắt bắn có thể chặt đổ cây.
 • Mộc khắc Thổ: Sự sinh trưởng và phát triển mạnh của thực vật sẽ làm cho đất đá bị nứt ra.
 • Thổ khắc Thủy: Thủy dâng cao làm ngập thổ, đá có thể chặn Thủy.

Ngũ hành tính tương hợp (tương hợp mang ý nghĩa hòa hợp):

 • Hỏa hợp Hỏa;
 • Thổ hợp Thổ;
 • Kim hợp Kim;
 • Thủy hợp Thủy;
 • Mộc hợp Mộc.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được trong Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt, tương khắc là không tốt.

Những màu sắc tương ứng với Ngũ hành như sau:

 • Hành Mộc: màu xanh;
 • Hành Hỏa: gồm màu đỏ, cam, tím;
 • Hành Thổ: gồm màu vàng, nâu đất, nâu nhạt;
 • Hành Kim: gồm màu trắng, màu xám, màu ghi;
 • Hành Thủy: gồm có màu đen, màu xanh nước biển

Màu sắc đúng chuẩn của vòng phong thủy mệnh thủy

Như vậy, khi chọn vòng tay phong thủy mệnh Thủy, bạn nên chọn vòng có màu sắc tương sinh là màu của hành Kim. Hoặc màu có tính tương hợp là màu của hành Thủy. Tuyệt đối tránh những màu sắc có tính tương khắc, là màu của hành  Hỏa và hành Thổ (vì Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy). Bạn cũng không nên chọn màu sắc thuộc Mộc, tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh, nhưng không tốt cho Thủy.

Dựa vào các mối quan hệ trong ngũ hành, chúng ta có thể khẳng định: Người mệnh Thủy sử dụng vòng tay phong thủy có màu sắc phù hợp như màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển v.v…Đặc biệt tránh các màu sắc như đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhat.

 

Mỗi màu sắc vòng mệnh Thuỷ mang lại cho người sử dụng những ý nghĩa gì?

Sau khi chọn được những màu sắc phù hợp với mệnh Thủy của bạn. Để biết được về những ý nghĩa của từng màu sắc có phù hợp với sở thích và ý tưởng của bạn. Hãy tham khảo ở phần tiếp theo của bài viết nhé!:

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy – màu trắng

Màu trắng thể hiện sự tinh khiết, trong trẻo và trinh nguyên. Màu trắng là hình tượng biểu trưng của sự hoàn mỹ và thánh thiện. Chúng mang đến cho người sử dụng cảm nhận được sự an toàn, đơn giãn, nhưng cũng không kém phần thanh lịch.

vòng phong thủy mệnh thủy

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy – màu đen

Màu đen: Tuy không sáng láng phô trương nhưng nó tìm ẩn được sự quyền lực, vẻ huyền bí. Người mệnh Thủy hợp với màu này nên khi sử dụng sẽ càng phát huy được những giá trị tích cực hơn. Thường thì những doanh nhân, chính trị gia họ thường khoác trên mình một bộ vest màu đen thể hiện được sự huyền lực và quý tộc. Mặc khác, màu đen cũng được hiểu theo nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

 

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy – màu xanh dương/ xanh nước biển

Màu xanh dương: là màu khi nhắc đến chúng ta thường liên tưởng đến sự bao la của trời và biển, sự sâu thẳm nhưng bình yên và phẳng lặng. Màu xanh còn là màu của sự trung thành, tự tin và trí tuệ. Sử dụng vòng phong thủy màu xanh dương cho bạn cảm nhận được cảm giác bình yên và thư thái. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa trong sáng và tinh khiết nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Là màu ưa chuộng nam tính nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now