Cách chọn vòng đá phong thủy mệnh thổ

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ ngày nay được sử dụng phổ biến, nhất là ở những nước tín ngưỡng đạo phật. Bởi vòng phong thủy có nguồn gốc từ nhà phật. Là pháp khí dùng để tụng niệm của các sư thầy và tín đồ phật giáo. Trải qua hàng nghìn năm phát triển theo Phật pháp. Vòng phong thủy mệnh Thổ được con người đặc biệt ưa chuộng. Chúng không những mang đến cho người sử dụng một vẻ đẹp thuần khiết, mà còn tìm ẩn những giá trị tâm linh.

Người sử dụng vòng đá phong thủy mệnh Thổ cũng thể hiện được sự thành kính sâu sắc của mình với đức Phật. Là sợi dây vô hình gắn kết giữa con người với Phật pháp nhiệm màu.

.Như trong các sách nhà Phật có viết “những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có thiện căn, có nhân duyên lớn với Phật từ vô thủy kiếp đến nay”.

Bạn thích sử dụng vòng đá phong thủy mệnh Thổ. Nhưng không biết mệnh Thổ hợp màu gì, loại chất liệu gì, hay số lượng hạt vòng tay bao nhiêu là đúng? Bạn hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết này. DaquyVietnam sẽ giúp bạn với những thông tin cơ bản nhất. Để bạn có thể lựa chọn một vòng đá phong thủy như ý, phù hợp với cung mệnh của mình.

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ phù hợp với người sinh năm nào

Trước khi chọn mua vòng đá phong thủy mệnh Thổ, hãy kiểm tra xem năm sinh của mình có ứng với mệnh Thổ hay không. Dựa vào bảng thống kê trong mục cẩm nang phong thủy của Phongthuynhaviet, bạn có thể biết được những người mệnh Thổ sinh vào các năm sau đây:

Sinh năm1938, 1988: tuổi Mậu Dần;

Sinh năm 1961, 2021: tuổi Tân Sửu;

Sinh năm 1990, 1930: tuổi Canh Ngọ;

Sinh năm 1939, 1999: tuổi Kỷ Mão;

Sinh năm 1968, 2028: tuổi Mậu Thân;

Sinh năm 1991, 1931: tuổi Tân Mùi;

Sinh năm 1946, 2006: tuổi Bính Tuất;

Sinh năm 1969, 2029: tuổi Kỷ Dậu;

Sinh năm 1947, 2007: tuổi Đinh Hợi;

Sinh năm 1976, 2036: tuổi Bính Thìn;

Sinh năm 1960, 2020: tuổi Canh Tý;

Sinh năm 1977, 2037: tuổi Đinh Tỵ.

Sau khi đã biết được chính xác Ngũ hành năm sinh của mình là Thổ. Bạn hãy tìm hiểu xem Ngũ hành là gì, và việc áp dụng những quy luật tự nhiên trong Ngũ hành để chọn vòng phong thủy mệnhThổ là như thế nào.

Lựa chọn vòng đá phong thủy mệnh Thổ theo ngũ hành

Ngũ hành là gì: Ngũ hành là đại diện cho 5 loại trạng thái sự vật có trong tự nhiên là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy. Tuy nhiên chúng được nhân rộng và phổ biến hơn trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

 • Kim: Kim là đại diện cho sự vật có tính rắn, dẫn nhiệt tốt, chất thanh khiết, túc sát, thụ liễm, đều có thể quy thuộc vào Kim.
 • Mộc: Mộc là đại diện cho thế giới thực vật có sự sinh trưởng và phát triển, điều đạt, đều là quy vào Mộc.
 • Thủy: Thủy là đại diện cho sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới, đều quy thuộc vào Thủy.
 • Hỏa: Hỏa là đại diện cho sự vật có tính nóng, bốc hơi, đều quy thuộc vào Hỏa.
 • Thổ: Thổ là đại diện cho sự vật có tính bao bọc, ươm mầm, sinh hóa, thu nạp, đều có thể quy về Thổ.

vòng đá phong thủy mệnh thổ

Quan sát hình trên, chúng ta có thể định nghĩa về quan hệ tương sinh tương khắc như sau:

Ngũ hành tương sinh (tương sinh có ý nghĩa bổ xung, hỗ trợ, làm tốt lên):

 • Mộc sinh Hỏa: Mộc cháy sẽ phát sinh ra nguồn lửa. Mộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt.
 • Hỏa sinh Thổ: Vạn vật sau khi cháy hết sẽ trở thành tro, bụi, đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim được hình thành và tồn tại trong lòng đất, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim tuy cứng nhưng có thể tan chảy thành dịch thể dưới nhiệt độ cao, hoặc nói Thủy cần dùng đồ bằng sắt để khai phá.
 • Thủy sinh Mộc: Cây sống và phát triển tốt là nhờ có Thủy nuôi dưỡng.

Ngũ hành tương khắc (tương khắc mang ý nghĩa xung khắc, hủy diệt, làm xấu đi):

 • Thủy khắc Hỏa: Nước đến thì Hỏa sẽ bị dập tắt.
 • Hỏa khắc Kim: Hỏa mạnh có thể làm tan chảy Kim.
 • Kim khắc Mộc: Những vật sắt bắn sẽ chặt gãy cây.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển mạnh sẽ làm cho đất đá bị nứt ra.
 • Thổ khắc Thủy: Nước đến làm cuốn trôi đất. Đá có thể chặn Thủy.

Ngũ hành tương hợp (có ý nghĩa hòa hợp):

 • Hỏa hợp Hỏa;
 • Thổ hợp Thổ;
 • Kim hợp Kim;
 • Thủy hợp Thủy;
 • Mộc hợp Mộc.

 Những màu sắc tương ứng với Ngũ hành như sau:

 • Hành Mộc: màu xanh;
 • Hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím;
 • Hành Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt;
 • Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi;
 • Hành Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Màu sắc đúng chuẩn của vòng phong thủy mệnh Thổ 

Như vậy, chúng ta có thể thấy được trong các mối quan hệ Ngũ hành thì tương sinh và tương hợp là tốt, tương khắc là không tốt.

Dựa vào các mối quan hệ Ngũ hành, có thể kết luận: Người mệnh Thổ nên chọn vòng đá phong thủy mệnh Thổ có màu sắc thuộc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ có nghĩa là tương sinh) như đỏ, cam, tím , hoặc màu sắc thuộc hành Thổ (vì Thổ hợp Thổ có nghĩa là tương hợp) như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Tuyệt đối tránh sử dụng màu sắc thuộc hành Mộc và hành Thủy (vì Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy) như màu xanh, màu đen, xanh nước biển.

Bên cạnh đó, Người mệnh thổ cũng không thích hợp sử dụng màu của hành Kim như trắng. xám, ghi sẽ làm cho bản thân suy kiêt, không tốt cho sức khỏe.

Người mệnh thổ tốt nhất nên sử dụng vòng đá phong thủy mệnh Thổ có màu sắc hợp mệnh là màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhạt. Như vậy, bạn vừa sở hữu một trang sức đá phong thủy, vừa là bùa hộ mệnh. Chúng sẽ mang đến cho bạn những công dụng tuyệt vời về tình duyên, sức khỏe và tài lộc.

Ý nghĩa một số màu sắc vòng đá phong thủy mệnh Thổ

Qua bài viết, các bạn đã biết được những màu sắc phù hợp của vòng đá phong thủy cho người mệnh Thổ. Để hiểu sâu hơn, chúng ta có thể tìm hiểu về những màu sắc đó là gì? Có phù hợp với sở thích và tính cách của bạn ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương sinh. Màu đỏ là biểu tượng của  máu và lửa. Thể hiện được sự quyết tâm, lòng dũng cảm, và sự kiên cường. Mặc khác, với ý nghĩa tiêu cực màu đỏ là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc.Bên cạnh đó, màu đỏ đậm biểu trưng cho một ý chí mạnh mẽ, phù hợp với tính cách của  người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt  thể hiện sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím mang đến cho người sử dụng sự duyên dáng, và  lãng mạn. Màu đỏ còn là màu của sự may mắn.

vòng đá phong thủy mệnh thổ

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu cam

Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, những trang sức màu cam luôn mang đến cho người sử dụng sự hưng phấn và soãn khoái. Nó thể hiện sự nổi trội , vui vẽ và sức cuốn hút. Người sở hữu vòng đá phong thủy màu cam như được tiếp thêm nguồn năng lượng, tăng khả năng sáng tạo. Giúp thành công trong mọi công việc.Tuy nhiên, cần tránh sử dụng những màu cam đậm vì nó thể hiện sự gian dối, mất lòng tin với người đối diện.

vòng đá phong thủy mệnh thổ

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu tím:

Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, thể hiện được sự mạnh mẽ và vững chãi. Người sử dụng vòng đá phong thủy màu tím thể hiện được sự uy quyền, quý phái. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Màu tím còn thể hiện được sự thủy chung và sâu sắc. Tránh sử dụng màu tím đậm nó mang tính  buồn chán và tuyệt vọng.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ – màu vàng

Màu vàng là màu của ánh nắng tự nhiên, có sức sống và ấm áp. Nó lan tỏa và nuôi dưỡng tất cả sự sống trên trái đất. Do vậy, màu vàng thường mang đến cho con người sự thụ hưởng, hạnh phúc và tràn đầy nguồn năng lượng. Hoạt động dưới ánh nắng mặt trời làm tăng khả năng linh hoạt, sự thông thái và sáng tạo.

Người sử dụng vòng phong thủy màu vàng cảm nhận được sức sống mãnh liệt và tạo sức hút với người đối diện. Tuy nhiên, tránh sử dụng những trang sức có màu vàng chói. Tạo cảm giác nhức mắt và sự phản cảm của người khác. Trẻ em hay bị khó chịu trong những căn phòng màu vàng chói. Ở các nước phương Đông, màu vàng là hình tượng của hoàng gia, quý tộc. Mặc khác, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

Màu nâu: màu nâu thường thể hiện được sự vững chãi và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự bản lĩnh và nam tính. Ngoài ra, một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now