Tổng hợp cách xem phong thủy nhà ở

Tận hưởng một không gian sống lý tưởng là mơ ước chính đáng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng đều mang đến cho chủ nhân sự hoàn hảo. Để khắc phục được những yếu tố còn bị hạn chế. Trước hết bạn nên “xem phong thủy nhà ở” từ những hướng dẫn cụ thể ở bài viết này. Sẽ giúp cho bạn có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy. Mang đến cho bạn cuộc sống an khang và thịnh vượng.

Xem phong thủy nhà ở với những cách sau

1 kiểm tra “ám tiến sát”

Đứng trước cửa nhà của mình và quan sát phía trước của ngôi nhà có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện hay không. Hoặc những thứ được gọi là “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Đó là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hay một con đường lớn có hướng đúng với hướng vào của cửa chính ngôi nhà.

Xem phong thủy nhà ở

Hướng đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà gây ra “ám tiến sát”

Tương tự đối với tất cả cửa ngoài, cửa chính (cửa sau, cửa sổ…)Bạn cũng nên dùng cách kiểm tra như trên. Cách hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giãn, bạn chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ng

 2 kiểm tra vị trí nhà của bạn

Bạn hãy xem phong thủy nhà ở bằng việc kiểm tra vị trí nhà mình có hợp phong thủy hay chưa, bạn dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng dù sử dụng loại nào bạn cũng lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu như không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy. Nếu nhà thuộc hướng xấu mời bạn tham khảo: Cách hóa giải những thế xấu của ngôi nhà theo phong thủy.

Xem phong thủy nhà ở

La Kinh

3. Kiểm tra lối vào nhà

Mặt tiền của ngôi nhà bạn phải đảm bảo sự thông thoáng. Bạn hãy kiểm tra lối đi vào, loại bỏ tất cả những chướng ngại vật ngăn chặn luồng khí lưu thông ra vào. Phải đảm bảo việc di chuyển các luồng khí từ ngoài vào trong nhà một cách nhanh nhất. Chặt bỏ bớt nhánh cây to che chắn tầm nhìn, cũng như ngăn cãng ánh sáng tự nhiên vào nhà.

4. Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Lấy biểu đồ bát quái đặt lên trên, nên đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận đại diện cho sự nghiệp có màu xanh đặt ở hướng Bắc, còn màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

5. Xem xét bản đồ bát quái

Bạn hãy quan sát 8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu” bao gồm: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong số 8 phương vị ấy, bạn nên xác định và lựa chọn ra 1 phương diện mà bạn cho là quang trọng và muốn cải thiện.

Bạn muốn gia tăng tài lộc, phương vị đối ứng là Đông Nam. Đối chiếu vào bát quái của mình, tìm ra ngũ hành tương ứng với phương Đông Nam là hành Mộc. Dựa vào quy luật ngũ hành bạn có thể làm tốt lên bằng việc đặt các sự vật  liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như một chậu hoa). Ngoài ra, có thể tận dụng yếu tố liên quan đến Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì “Thủy sinh Mộc”.

Chú ý

Thông qua bát quái đồ, bạn có thể biết được ý tượng trưng của các phương hướng. Nhưng bạn cũng đừng nên tận dụng quá mức cho phép.  Bởi đều này đôi khi sẽ bị phản tác dụng hoặc nhiều vận may đến cùng một lúc làm cho bản thân không có cách ứng phó kịp.

Xem phong thủy nhà ở

Bát quái đồ.

6. Kiếm tra hình dáng ngôi nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

Nhà bị khuyết góc.

7. Kiểm tra khu vực nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.
Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

Xem phong thủy nhà ở

Không nên để khu vực bày biện quay lưng lại với cửa.

8. Đặt một gương lớn trong phòng ăn để kích hoạt tài lộc.

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn muốn kích hoạt tài lộc nên sử dụng một tấm gương to để phản chiếu đồ ăn trên bàn.

9. Kiểm tra không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghĩ ngơi sau một ngày làm việc. Bởi vậy cần tạo sự thông thoáng, hài hòa nhất. Bạn hãy kiểm tra phía trên giường ngủ và loại bỏ ngay những thứ kiến bạn cảm thấy như bị đè nặng. Như một bức tranh to hay một tủ đồ cồng kềnh. Tránh việc để gương lớn trong phòng  sẽ gây nên hình ảnh phản chiếu của bạn ở mọi lúc. Đều này ảnh hưởng xấu đến tâm lý, cảm giác bất an, ngủ không sâu giấc.

Trong ngôi nhà phong thủy phòng ngủ cần được chú trọng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình bạn. Bố trí không gian đúng chuẩn phong thủy, cho bạn giấc ngủ ngon, đem đến cuộc sống tài lộc.Các bạn hãy tham khảo bài viết :Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành. Để nắm thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ.

10. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

 Theo phong thủy, đây là khu vực thoát nước từ trong nhà ra ngoài. Do vậy, bạn cần phải xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không. Nếu chẳng may chúng sẽ đem hết những năng lượng tốt ra khỏi nhà bạn.

 Nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, sẽ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình. Còn ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt và năng động của trẻ. 

 Đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại. Là một trong những cách nhằm hóa giải được nếu như hai khu vực trên nằm ở vị trí quan trọng.

11. Tính Quái số

Cách làm này sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

12. Nên đặt đầu giường hướng về Đại cát

Ngoài việc đặt giường hướng về Đại cát thì bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu như bạn không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên y. Hai vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất. Nếu bạn muốn tình cảm vợ chồng ngày càng gắn kết thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ. 

13. Cải thiện phương vị trong phòng làm việc

Để công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát triển. Bạn nên sắp xếp bàn và ghế trong phòng làm việc đối diện với phương vị sinh khí. Đồng thời, khi làm việc lưng không được quay ra cửa

14. Uu tiên vị trí bàn ăn đối diện với phương vị tốt nhất 

Bạn ăn trong nhà nên sắp xếp ở những phương vị thích hợp. Bạn có thể dựa vào những cách xem phong thủy nhà ở trong nội dung bài viết này, để cải thiện ngôi nhà của mình đẹp và phù hợp nhất.Tránh việc thay đổi quá nhiều, nhất là trong nhà đang có sản phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now