Cách chọn vòng đá thạch anh hợp phong thủy

Sơ lược về đá thạch anh

vòng đá thạch anh

Đá thạch anh là loại đá tự nhiên quý và hiếm. Chúng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống và được chế tác thành nhiều vòng đá thạch anh. Loại đá này có tên gọi là “thủy ngọc”. Đặc tính của đá thạch anh có độ cứng và bền khó vỡ.

 Đá thạch anh có những màu sắc gì?

Đá thạch anh bao gồm các biến thể  khác nhau có màu sắc đa dạng và phong phú. Phổ biến nhất là biến thể màu khói ( thạch anh khói), biến thể màu vàng (thạch anh vàng), màu tím (thạch anh tím), màu hồng (thạch anh hồng), biến thể trong suốt (thạch anh pha lê), biến thể trong suốt nhiễm sợi rutile (thạch anh tóc).

Trong đó, biến thể thạch anh tóc bao gồm nhiều loại như tóc vàng, đóc đỏ, tóc đen và tóc mây. Thạch anh tóc mây gọi là thạch anh super seven.

Ngoài ra, chưa kể đến một loại biến thể thạch anh màu hồng đốm nâu. Nó giống bề mặt của quả dâu tây, còn được gọi là thạch anh dâu tây (strawberry quartz).

Hiện tượng phát quang

Dưới ánh sáng của tự nhiên các dạng biến thể thạch anh phát ra nhiều màu sắc đẹp mắt.

Thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ, nâu đỏ có hiệu ứng cực kỳ đẹp khi chiếu ánh sáng vào bề mặt của đá.

Như vậy, qua những thông tin cơ bản trên về đá thạch anh. Các bạn có thể đoán được những vòng tay được chế tác ra từ chúng có giá trị như thế nào ngay ở phần tiếp theo của bài viết nhé! 

 Vòng tay đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím có tên khoa học là Amethyst, có màu tím hoặc tím pha ánh hồng . Chúng được phân bố chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga và Hy Lạp. Ở nước ta,  tại các tỉnh như Bà Rịa – Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai nhưng không nhiều.

Loại vòng thạch anh tím có giá bán trên thị trường vừa phải. Bởi có khá nhiều trong tự nhiên, với trữ lượng lớn.

vòng đá thạch anh

Theo quan niệm của người Hy Lạp, họ đeo trang sức đá thạch anh tím ngoài việc làm đẹp. Chúng còn có tác dụng phòng bệnh về thần kinh, hỗ trợ đều trị các chứng mất ngủ.

Trong Đông Y, đá thạch anh tím như một bài thuốc giúp phục hồi tuần hoàn mạch máu não.

vòng đá thạch anh

Trong đời sống phong thủy, đeo vòng tay đá thạch anh tím thể hiện sự thủy chung, tình yêu bền vững. Ngoài ra, chúng còn có khả năng giải trừ sát khí, đem đến may mắn và sức khỏe. Đặc biệt với phụ nữ di trì sự trẻ trung, phát triễn khả năng nghệ thuật, quản lý, tài chính…

Vòng tay đá thạch anh tím là màu thuộc hành Hỏa. Những người có cung mệnh Hỏa hay Thổ sử dụng là rất phù hợp. (xem bảng tra cuối bài).

Vòng tay đá thạch anh khói

Thạch anh khói tên khoa học là Smoky Quartz. Có màu xám ánh xanh, nâu ánh xanh hoặc nâu sẫm. Chúng được phân bố ở Nga, Brazil. Tại Việt Nam, thì ta có thể tìm thấy tại các tĩnh Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai và Kon Tum.

Vòng tay với chất liệu thạch anh khói có giá bán trung bình, không cao.

vòng đá thạch anh

Người Hindu cổ có niềm tin vào việc sử dụng vòng đá thạch anh khói giúp họ thanh lọc năng lượng tiêu cực. Còn người Ấn Độ thì cho rằng năng lượng phát ra từ thạch anh khói có tác dụng hỗ trợ luyện tập Yoga và thiền định.

Ngoài ra, đeo các trang sức vòng tay đá thạch anh khói có khả năng hỗ trợ người bệnh viêm tuyến tiền liệt, u xơ tử cung.

Trong đời sống phong thủy, đeo vòng tay đá thạch anh khói, bạn như tận hưởng được cảm giác tĩnh tại, bình yên và thư thái,…, Trường năng của thạch anh khói cũng có tác dụng hóa giải sát khí, mang đến sự thuận lợi và thành đạt trong cuộc sống.. Đặc biệt, tăng khả năng sáng tạo, giúp  người làm quản lý hoàn thành tốt công việc của mình.

Trong ngũ hành, vòng đá thạch anh khói thuộc hành Thủy, thích hợp với những người có cung mệnh là Thủy và Mộc.

vòng đá thạch anh

 Vòng tay thạch anh hồng

Pink Quartz là tên khoa học của loại đá quý này, chúng được phân bố chủ yếu ở Trung Quốc, Brazil. Ở Việt Nam, thạch anh hồng tập trung chủ yếu với trữ lượng lớn tại Đà Nẵng và Đak Nông.

Vòng tay thạch anh hồng có giá bán trên thị trường vừa phải. Bởi sự đa dạng và phổ biến của chúng.

Theo các chuyên gia về thạch trị liệu, thạch anh hồng có khả năng phục hồi tốt các bệnh tim mạch và thần kinh, năng lượng phát ra giúp tinh thần thư thái và tĩnh tại hơn.

Trong đời sống phong thủy, thạch anh hồng là viên đá tượng trưng của tình yêu, hạnh phúc. Những người nam giới muốn thể hiện tình yêu của mình có thể tặng vòng tay thạch anh hồng.Vòng đá thạch anh hồng rất thích hợp cho phụ nữ làm nghệ thuật, quản lý, bán hàng,….

vòng đá thạch anh

Trong  ngũ hành, vòng tay đá thạch anh hồng có màu sắc thuộc hành Hỏa. Người có cung mệnh Hỏa hoặc thổ sử dụng mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc.

 Vòng tay thạch anh dâu tây

Đá thạch anh dâu tây thường không được phổ biến nhiều. Chúng là dạng biến thể gần giống như  thạch anh hồng. Cũng giống như tên gọi có bề mặt giống như trái dâu tây.

Thạch anh dâu tây được phân bố cùng với thạch anh hồng. Trong quan niệm sống của người Italia họ có niềm tin  khi sử dụng vòng đá thạch anh này. Nó tượng trưng cho một tình yêu chung thủy và sức sống mãnh liệt. 

Thạch anh dâu tây mang đến cho con người ý nghĩa phong thủy là rất tích cực. Màu sắc thuộc hành Hỏa nên rất thích hợp với những người có cung mệnh là Hỏa hoặc Thổ.

Vòng tay thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một trong những dạng biến thể của thạch anh, có lẫn các tinh thể rutile màu vàng. Trong các biến thể của thạch anh thì loại này quý và hiếm nhất,. Được khách hàng đặc biệt ưa chuộng và có giá bán là tương đối cao.

Thạch anh tóc vàng được con người tìm thấy trong các hốc của đá magma axit và trong các mạch pegmatit. Chúng là cộng sinh với tourmaline, thạch anh ám khói, beryl, casierit và feldspar. Chính vì sự đặc biệt, khó tìm, mà giá trị của thạch anh tóc vàng cao hơn các loại thạch anh khác rất nhiều.

Đặc tính nổi trội của thạch anh tóc vàng là hiệu ứng quang học. Dưới ánh sáng của tự nhiên hoặc đèn neon, thạch anh tóc vàng cho ta nhiều màu sắc bắn mắt. Những khách hàng ưa chuộng thường gọi là “ánh lửa”.

Biến thể thạch anh tóc vàng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam rải rác tại Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa, chất lượng chưa được đạt chuẩn lắm.

Công dụng của thạch anh tóc vàng 

Theo các chuyên gia về thạch trị liệu học đã công nhận đặc tính từ thạch anh vàng có khả năng di trì sự trẻ trung, làm chậm quá trình lão hóa. Chúng tác động tích cực đến các cơ quan trong cơ thể, làm tăng khả năng miễn dịch và phục hồi các chứng trầm cảm.

 

Trong quan niệm sống, vòng đá thạch anh tóc vàng có thể đem may mắn và tài lộc. Những người làm nghề kinh doanh, tài chính ngân hàng,… sử dụng vòng tay thạch anh vàng sở hữu được cơ hội phát triển, thành đạt và bền vững.

Trong ngũ hành, vòng đá thạch anh tóc vàng thuộc hành Thổ, rất thích hợp với những người có cung mệnh là Thổ hoặc Kim.

Vòng tay đá thạch anh tóc đen

Tượng tự như biến thể thạch anh tóc vàng. Thạch anh tóc đen là biến thể có lẫn các tinh thể rutile màu đen. Loại này đặc biệt hiếm nên có giá bán trên thị trường là khá cao.

Trong đời sống phong thủy, vòng tay thạch anh tóc đen biểu trưng cho sự hưng thịnh, phú quý. Chúng có khả năng giải trừ sát khí, mang đến bình an và hạnh phúc.

Trong ngũ hành, vòng đá thạch anh tóc đen thuộc hành Thủy. Do vây, thích hợp cho những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now